สะตอฟอร์ยู ::: สนับสนุนให้คนใต้ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น!!!

::: สงขลา ::: นกน้ำเพลินตา สมิหราเพลินใจ เมืองใหญ่สองทะเล เสน่ห์สะพานป๋า ศูนย์ค้าแดนใต้

เจดีย์ไตรภพไตรมงคล หรือ เจดีย์สเตนเลสส์ ตั้งสถิตโดดเด่นเป็นสง่า อยู่บนยอดเขาคอหงส์

เจดีย์ไตรภพไตรมงคล หรือเจดีย์สเตนเลสส์ อันเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทำด้วยวัสดุสเตนเลสส์ ตั้งสถิตโดดเด่นเป็นสง่า อยู่บนยอดเขาคอหงส์ ตั้งอยู่หมู่ที่ 8 บ้านในไร่ ถนนปุณณกัณฑ์ ตำบลคอหงส์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา จัดสร้างขึ้นเพื่อน้อมถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวโรกาสทรงครองสิริราชสมบัติ 60 ปี เป็นศูนย์รวมใจในพระพุทธศาสนา ทั้งเป็นการสืบสานด้านวัฒนธรรม ประเพณี หรือขนบธรรมเนียมไทย ที่สำคัญเป็นการเผยแพร่ประวัติและพุทธจริยวัตร ขององค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า เหมาะสำหรับเยาวชน และประชาชนทั่วไปได้มาเรียนรู้ องค์ประธานประจำวันเกิด เดือนเกิด และปีนักษัตรเกิดของตนเอง อันเป็นแนวทางในการปฏิบัติธรรม ตามหลักคำสั่งสอนของพระพุทธองค์ อีกทั้งเป็นการร่วมสืบสานพระพุทธศาสนา ให้มีความเจริญรุ่งเรืองสืบต่อไป
 คำอธิบายภาพ : O11297522-58 ขอขอบคุณภาพจาก @ TumpXfile


 คำอธิบายภาพ : 20150409-0002103 ขอขอบคุณภาพจาก @ welovetogo


โดยมีการวางศิลาฤกษ์ เมื่อวันอังคารที่ 28 กุมภาพันธ์ 2549 ตรงกับวันขึ้น 1 ค่ำเดือน 4 ปีจอ แล้วมีการขึ้นยอดเสากลางเจดีย์ ในวันศุกร์ที่ 9 มิถุนายน 2549 ตรงกับวันขึ้น 13 ค่ำเดือน 7 และมีการทำบุญยิ่งใหญ่ เมื่อวันอังคารที่ 26 กันยายน 2549 ตรงกับวันขึ้น 4 ค่ำ เดือน 11 โดยสร้างแล้วเสร็จภายในระยะเวลา 160 วัน จุดเด่นของเจดีย์ไตรภพไตรมงคล เป็นเจดีย์ที่มีความงดงามแปลกตาอย่างมาก ตัวองค์เจดีย์ประกอบด้วยสเตนเลสส์ทั้งหมด ภายในแบ่งเป็นห้องหลายห้อง เล่าถึงพุทธประวัติ หรือเรื่องราวต่างๆ ส่วนทางขึ้นมาที่บริเวณเจดีย์ได้นั้น มีทางขึ้นอยู่ด้านหลังของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

« 1043
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง