สะตอฟอร์ยู ::: สนับสนุนให้คนใต้ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น!!!

สมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมแห่งประเทศไทย จัดงานวันสเก็ตบอร์ดโลก ( Go Skateboarding Day) ประจำปี 2558 ที่ จ.สงขลา

by sator4u_team @21 มิ.ย. 58 01:22 ( IP : 49...126 ) | Tags : สงขลา , เยาวชน-สตรี-วัฒนธรรม-สังคม

วันนี้ (20 มิ.ย. 2558) เวลา 11.00 น. ที่ บริเวณลานหน้าห้างเซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นายสมหมาย ขวัญทองยิ้ม รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา เป็นประธานเปิดงานวันสเก็ตบอร์ดโลก ( Go Skateboarding Day) ประจำปี 2558 โดย นางสาวพรณีย์ กันทรากรณ์ ผู้จัดการฝ่ายกิจกรรมพิเศษอาวุโส บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) ร่วมให้การต้อนรับ และมีนักเรียน นักศึกษา และประชาชนผู้สนใจเข้าร่วมงานอย่างคึกคัก


 คำอธิบายภาพ : P1040706_resize


นายอภิชัตย์ รัตนิน  อุปนายกสมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมแห่งประเทศไทย ร่วมกับ ชมรมสเก็ตหาดใหญ่ และ บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) จะทำการจัดงานวันสเก็ตบอร์ดโลก Go Skateboarding Day ประจำปี 2558 เพื่อประชาสัมพันธ์กีฬาสเก็ตบอร์ดและ เตรียมพร้อม สำหรับการเป็นเจ้าภาพ กีฬาแห่งชาติ ของจังหวัดสงขลา ในปี 2559 ซึ่ง นักกีฬาสเก็ตบอร์ดจังหวัดสงขลาสามารถคว้าเหรียญทอง ได้ในการแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งที่ผ่านมาที่ นครราชสีมา โดยจัดที่ ลานหน้าห้างเซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ ในวันนี้ (20 มิ.ย. 2558) ตั้งแต่เวลา 10.00 - 20.00 น. โดยมีนักกีฬาจากจังหวัดภาคใต้มารวมตัวครั้งยิ่งใหญ่ที่สุด


สำหรับวันสเก็ตโลก หรือ “Go Skateboarding Day” เกิดขึ้นครั้งแรกในปี 2004 โดย International Association of Skateboard Companies (IASC)  เพื่อประชาสัมพันธ์กีฬาสเก็ตบอร์ดให้เป็นที่รู้จักและยอมรับโดยทั่วไป ชื่อ Go Skateboarding มาจากป้ายห้ามตามสถานที่ต่างๆ “No Skateboarding” ซึ่งชาว Skateboard มักจะไปเปลี่ยนอักษร “N” เป็น “G” กลับเป็นความหมายว่า “ไปสเก็ตกัน


 คำอธิบายภาพ : P1040699_resize


งานวัน Go Skateboarding Day ถือเป็นวันสำคัญของนักเล่นและผู้ชื่นชอบใน Skateboard ที่จะออกมาแสดง ตัวตนและพลัง เพื่อให้เป็นที่ยอมรับและได้รักการสนับสนุน จากสังคม ท้องถิ่น โดยได้รับความนิยมจาก กลุ่มนักสเก็ตทั่วโลกนำไปจัดในวันที่ 21 มิถุนายน ของทุกปี ซึ่งต่อมาทางรัฐสภาของสหรัฐฯ ได้ประกาศ เป็นวันหยุดราชการ


 คำอธิบายภาพ : pic5585afcb44ee6


ขณะที่ในประเทศไทยสเก็ตบอร์ดได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างมากโดยเฉพาะในกลุ่มวัยรุ่นที่ ต้องการกิจกรรม Lifestyle ที่ ชอบ อิสระและสร้างสรรค์ ซึ่งสมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมได้พยายามผลักดัน ให้ได้ รับการสนับสนุน จากภาครัฐและเอกชนทั่วไป Skateboard ได้ถูกบรรจุในกีฬาแห่งชาติ เป็นปีที่ 3  และกีฬาเยาวชนแห่งชาติ เป็น ปีแรก และได้รับการประกาศเป็นชนิดกีฬาโดย Olympic Council of Asia (OCA) ซึ่งทำให้เกิดชมรม ในจังหวัดต่างๆ เพิ่มขึ้นจาก 16 ชมรมในปี 2013 เป็น 42 ชมรมในปี 2014


ทั้งนี้ ในส่วนของภาคใต้ โดยเฉพาะสงขลาถือเป็น จังหวัดเป้าหมายในการขยายกีฬา Skateboard  ซึ่งนอกจาก จะมีผลดี ทางการกีฬาแล้ว ยังสามารถให้ผลดีทางสังคมโดยสร้างกิจกรรมที่ทำให้วัยรุ่นได้แสดงออก และทำผลงานได้รับการยอมรับจากสังคมอีกด้วย


ข้อมูลและที่มา @ สุธิดา พฤกษ์อุดม / ข่าว สวท.สงขลา 20-06-58

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

« 1486
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง