สะตอฟอร์ยู ::: สนับสนุนให้คนใต้ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น!!!

Topic List

โดย sator4u_team on 31 พ.ค. 57 00:01

การรัฐประหารครั้งล่าสุด ณ วันที่ ๒๔ พฤษภาคม ๒๕๕๗ นี้ ดูจะใช้บทเรียนจากความล้มเหลวของคราวที่แล้ว อย่างน่าทึ่ง เช่น๑) เริ่มจากการประกาศกฎอัยการศึกก่อน แล้วจึงประกาศยึดอำนาจอีกสองวันต่อมา แม้วุฒิสภาก็สั่งล้มเลิกลงภายหลัง แสดงว่าประกาศอำนาจเบ็ดเสร็จอยู่ที่คน ๆ เดียว แล้วจึงค่อยกราบบังคมทูลพระกรุณา และ

โดย sator4u_team on 4 ม.ค. 57 09:20

ปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ // จังหวัดสงขลา คือเมืองหลวงของภาคใต้ตอนล่าง เป็นเมืองหน้าด่าน ที่ติดกับประเทศมาเลเซีย ด้านรัฐเคดาห์ และรัฐเปอร์ลิส มีสถานกงสุลใหญ่ของประเทศมาเลเซีย อินโดนีเซีย และสาธารณรัฐประชาชนจีน ตั้งอยู่ สงขลาจึงเป็นเมืองแห่งศูนย์การการคมนาคม การศึกษา เศรษฐกิจ การท่องเที่ยว ดังนั้นการเก

โดย sator4u_team on 21 ธ.ค. 56 21:46

มาฟังความเห็นจากบุคคลต่างๆว่า "ทำไม ? ต้องปฏิรูปก่อนเลือกตั้งโ ...1. อาจารย์ปิง เจริญศิริวัฒน์สถาบันกวดวิชาดาวองก์โระบบแบบที่ใช้เงินเนี่ย ซื้อทั้ง ส.ส.ก็ได้ ซื้อส.ว.ก็ได้ ซื้อทั้งสื่อเพื่อจะปิดหูปิดตาประชาชนก็ได้ รวมทั้งซื้อม็อบก็ได้ ซึ่งมันไม่ยุติธรรมต่อประชาชนที่เป็นเจ้าของประเทศตัวจริงโ

โดย sator4u_team on 21 ธ.ค. 56 20:21

คดีใหญ่เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แม้ไม่ดังเท่าคดีฆ่า "เอ็กซ์ นักกีฬายิงปืนทีมชาติไทย" แต่มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน ก็คือ คดีกองปราบโชว์ผลงานจับ "แก๊งปล้นเรือขนเงิน" มูลค่าถึง 119 ล้านบาท เหตุเกิดช่วงต้นเดือน ต.ค.ในทะเลอ่าวไทย พื้นที่ต่อเนื่องระหว่าง จ.สงขลา กับ ปัตตานีงานนี้ต้องปรบมือให้ตำรวจกองปราบที่ตามจ

โดย sator4u_team on 21 ธ.ค. 56 19:51

สุเทพ 'ผู้เขียนตำราให้โลกเรียน' # เปลวสีเงิน 21 December 2556"หลวงพ่อชา สุภัทโท" ตอนไปอยู่ที่อังกฤษ เช้าขึ้นท่านก็ออกบิณฑบาต มีคนนมัสการถามท่านว่า "จะบิณฑบาตทำไม คนอังกฤษไม่รู้จักพระ ไม่มีใครเขาใส่บาตรหรอก"หลวงพ่อตอบว่า"ไม่ได้บิณฑบาตเอาข้าว บิณฑบาตเอาคน"!แค่คำตอบสั้นๆ ดูเหมือนผิวเผิน แต่ถ้าตร

โดย sator4u_team on 21 ธ.ค. 56 18:28

รัฐบาลยิ่งลักษณ์อยู่มาได้ 2 ปีเศษก็ถูกปลุกม็อบไล่ งานนี้โทษใครไม่ได้นอกจากตัวเองที่ไปผลักดันร่างพระราชบัญญัตินิรโทษกรรมฯ โฉบับสุดซอย-ทะลุซอยโ ล้างผิดเหมาเข่งย้อนหลังไปร่วม 10 ปี ไม่กำหนดรูปแบบคดีความผิดยิ่งกว่าเซ็น "เช็คเปล่า" แม้ภายหลังรัฐบาลจะรู้ตัวและ "ประกาศถอย" แต่ก็สายไปเสียแล้วน่าแปลกใจ

โดย sator4u_team on 21 ธ.ค. 56 13:23

คอลัมน์ : จุดคบไฟใต้ โดย...ไชยยงค์ มณีพิลึก (ASTV ภาคใต้)สถานการณ์ความรุนแรงในจังหวัดชายแดนภาคใต้ คือ สถานการณ์ที่ยังอยู่ในวังวนเดิมๆ นั่นคือ ลักษณะที่ยันกันไปยันกันมาระหว่างหน่วยรบ โอาร์เคเคโ ซึ่งมีทั้งที่อยู่ภายใต้สังกัดของขบวนการบีอาร์เอ็น และที่ไม่ได้สังกัดขบวนการนี้ แต่มีจุดมุ่งหมาย

โดย sator4u_team on 20 ธ.ค. 56 02:50

คอลัมน์ : คนคาบสมุทรมลายู โดย...จรูญ หยูทอง-แสงอุทัยความขัดแย้งทางการเมืองไทยระหว่าง กปปส.ตัวแทนของมวลมหาประชาชน กับรัฐบาลรักษาการ และผู้สนับสนุน ต้องมาเผชิญหน้ากันอีกครั้งในประเด็นของการออกพระราชกฤษฎีกากำหนดการเลือกตั้ง หลังจากรัฐบาลประกาศยุบสภาตามคำเรียกร้องของหลายฝ่าย แต่ไม่ยอมลาออกจากการ

โดย sator4u_team on 19 ธ.ค. 56 13:38

โดย...จรูญ หยูทอง-แสงอุทัยข้าพเจ้าทราบข่าวร้ายการจากไปโดยไม่มีวันกลับของ โหมัดแสล๊ะ เส็นลิหมีนโ เพื่อนรุ่นน้องผู้ร่วมอุดมการณ์ในการพัฒนาชุมชนท้องถิ่นชาวหัวเขาแดง อ.สิงหนครจ.สงขลา จากบุญเลิศ จันทระ เมื่อเวลาเกือบเที่ยงวันของวันที่ ๑๓ ธันวาคม ๒๕

โดย sator4u_team on 14 ธ.ค. 56 19:49

"ลูกชอบให้นอนกอดกันตลอด เราไม่เคยห่างกัน เห็นหน้าเขาแล้วสงสาร ลูกบอกว่าเจ็บ หมอต้องมัดมือไว้ เพราะกลัวเขาไปแกะสารพัดสายที่ใส่ไว้ (สายส่งอาหาร เครื่องช่วยหายใจ) ตอนนี้ยังเข้าเยี่ยมได้แค่บางเวลา แต่เฝ้าในห้องไม่ได้ เพราะต้องรอดูอาการให้ปลอดภัยก่อน"เป็นเสียงของ ซอบรียาห์ สะมะแอ วัย 31 ปี ครูโรงเรียนเ