สะตอฟอร์ยู ::: สนับสนุนให้คนใต้ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น!!!

เกิดจากแผ่นดินไหว น่าจะเกิดจากการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิใต้ดินทำให้ไส้เดือนขึ้นมาเป็นจำนวนมาก

by sator4u_team @29 ต.ค. 57 08:52 ( IP : 180...80 ) | Tags : ทรัพยากร-สิ่งแวดล้อม-นวัตกรรม , พังงา
  • photo  , 400x300 pixel , 44,351 bytes.
  • photo  , 400x300 pixel , 39,202 bytes.

พังงา - ชาวบ้านในจังหวัดพังงา ยังแตกตื่นหลังจากพบว่าไส้เดือนหนีขึ้นเหนือพื้นดินเพิ่มจำนวนมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ด้านเจ้าหน้าที่ทรัพยากรฯเข้าตรวจสอบมั่นใจไม่ได้เกิดจากแผ่นดินไหว น่าจะเกิดจากการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิใต้ดินทำให้ไส้เดือนขึ้นมาเป็นจำนวนมาก


นายนิธิวุฒิ ระวิวรรณ ผอ.ส่วนทรัพยากรน้ำ สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดพังงา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ เข้าตรวจสอบบริเวณคูระบายน้ำ ของทาง อบต.นบปริง อ.เมือง จ.พังงา เพื่อดูสภาพไส้เดือนเป็นจำนวนมาก ว่าเกิดมาจากสาเหตุใด หลังจากมีประชาชนทั้งในพื้นที่และละแวกใกล้เคียงได้แห่เข้าดูไส้เดือนจำนวนมากเลื้อยอยู่ในคูระบายน้ำดังกล่าว หลังจากการตรวจสอบพบว่าคูระบายน้ำดังกล่าวเป็นปูนมีดินเพียงเล็กน้อยผสมอยู่ บริเวณใกล้เคียงเป็นสนามหญ้าซึ่งเป็นไปได้ว่าสนามหญ้าดังกล่าวเป็นที่อาศัยของไส้เดือนเหล่านี้ และพบว่าในช่วงเช้ามีไส้เดือนได้ออกมาเลื้อยอยู่ในคูระบายน้ำของทาง อบต.นบปริง มากกว่าที่ผ่านมา


นายนิธิวุฒิ ระวิวรรณ ผอ.ส่วนทรัพยากรน้ำ สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดพังงา กล่าวว่า เบื้องต้นที่พบไส้เดือนดังกล่าวมีจำนวนมากเพิ่มอย่างต่อเนื่อง ซึ่งได้มาเห็นตอนแรกคิดว่าที่ไส้เดือนได้ขึ้นมาอยู่บนพื้นดินเนื่องจากมีสารเคมีปนเปื้อนแต่เมื่อตรวจสอบที่เกิดเหตุไม่พบว่ามีการใช้สารเคมีป่นเปื้อนทั้งในพื้นที่และในละแวกใกล้เคียงจึงตัดประเด็นการใช้สารเคมีจนทำให้ไส้เดือนโผล่ขึ้นเหนือพื้นดิน อีกประเด็นคืออุณภูมิของดินเกิดการเปลี่ยนแปลงกะทันหัน เช่น มีสภาพอากาศหนาว เบื้องต้นจึงคาดการณ์ว่าน่าจะเกิดจากอุณภูมิของดินที่มีอากาศหนาวขึ้นทำให้ไส้เดือนได้โผล่ขึ้นมาเหนือดินเพื่อปรับสภาพอากาศ และขอให้ประชาชนอย่าตื่นตระหนกเนื่องจากไม่ได้เกิดจากการสั่นสะเทือนของดิน หรือ แผ่นดินไหว เพราะตามธรรมชาติของไส้เดือนไม่มีการแตกตื่นจากเหตุแผ่นดินไหว


ที่มา @ manager.co.th/South

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

« 1486
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง