สะตอฟอร์ยู ::: สนับสนุนให้คนใต้ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น!!!

ชาวประมงบ้านหินร่ม ต.คลองเคียน อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา ผวาภัยจระเข้ยักษ์หนักกว่า 100 กิโลกรัม

photo  , 640x340 pixel , 158,235 bytes.

ชาวประมงบ้านหินร่มต.คลองเคียนอ.ตะกั่วทุ่งจ.พังงาผวาภัยจระเข้ยักษ์หนักกว่า 100 กิโลกรัมที่โผล่ในคลองเสม็ดนางชีหวั่นถูกเขมือบไม่กล้าออกไปทำประมง


เมื่อเวลา 07.00 น. วันนี้ (4 ม.ค. 58) นายสายัณห์หัสนัยมัคคุเทศก์ชาวไทยเปิดเผยว่าชาวประมงบ้านหินร่มบ้านคลองท่อมหมู่ที่ 2 ในตำบลคลองเคียนอำเภอตะกั่วทุ่งจังหวัดพังงาต่างหวาดกลัวไม่กล้าออกไปทำการประมงบริเวณคลองเสม็ดนางชีซึ่งอยู่ห่างจากหมู่บ้านออกไปทางด้านทิศตะวันออกประมาณ 3 กิโลเมตรโดยเฉพาะกลุ่มชาวประมงที่วางลอบเพื่อจับปูดำภายหลังมีชาวประมงในบ้านคลองท่อมที่ออกเรือไปวางลอบจับปูดำบริเวณดังกล่าวพบจระเข้ขนาดใหญ่คาดว่ามีความยาวประมาณ 3-4 เมตรน้ำหนักไม่น้อยกว่า 100 กิโลกรัมออกมาหากินอยู่ในบริเวณดังกล่าวข่าวลือการพบเห็นจระเข้ขนาดใหญ่ได้แพร่กระจายไปในชุมชนอย่างรวดเร็วทำให้ราษฎรบ้านหินร่มและบ้านคลองท่อมต่างหวาดกลัวอันตรายจากจระเข้ดังกล่าวซึ่งทุกคนเชื่อว่ายังอาศัยอยู่บริเวณคลองเสม็ดนางชีเนื่องจากจุดที่พบเห็นจระเข้มีระดับน้ำลึกกว่าจุดอื่นๆและในอดีตเคยมีจระเข้อาศัยอยู่เป็นจำนวนมากจนชาวประมงพื้นบ้านในสมัยก่อนเรียกบริเวณนี้ว่า “โหนจระเข้”  หรือ “โหนเข้” มีความหมายว่าเป็นแหล่งอยู่อาศัยของจระเข้จำนวนมาก


นายหมาดเตบ หลีน้อย ชาวประมงบ้านคลองท่อมและเพื่อนบ้านอีกอย่างน้อย 6 คนยืนยันว่าเคยเห็นจระเข้ขนาดใหญ่ตัวดังกล่าวมาแล้วหลายครั้งประกอบกับก่อนหน้านี้ชาวประมงที่ออกไปหาปลาบริเวณใกล้จุดพบจระเข้ยักษ์เคยถูกจระเข้ขนาดใหญ่ไล่ทำร้ายจนต้องทิ้งเรือวิ่งหนีเข้าป่าโกงกางมาแล้วจึงทำให้ทุกคนที่เคยเห็นจระเข้ต่างพากันหวาดกลัวว่าจะถูกจระเข้ทำร้ายจนไม่กล้าออกไปทำการประมงมานานหลายสัปดาห์แล้วทำให้ต้องประสบความเดือดร้อนอย่างหนักเพราะไม่มีรายได้เพียงพอต่อการดำรงชีวิตประจำวัน


นายหมาดเตบ หลีน้อย ชาวประมงบ้านคลองท่อมระบุว่าเคยพบจระเข้ขนาดใหญ่บริเวณใกล้ป่าชายเลนคลองเสม็ดนางชีอย่างชัดเจนและเชื่อว่าเป็นจระเข้พ่อแม่พันธุ์ที่หลุดออกมาจากฟาร์มจระเข้แห่งหนึ่งในพื้นที่ใกล้เคียงอยากให้ทางราชการหาวิธีการล่าจระเข้ขนาดใหญ่นี้ออกไปจากพื้นที่เพื่อที่จะได้ประกอบอาชีพได้ตามปกติ 


ด้านนายสมชาติเรืองเดชชาวประมงพื้นบ้านอีกรายหนึ่งระบุว่าเคยได้ยินข่าวลือเรื่องการพบเห็นจระเข้ยักษ์เหมือนกันแต่ตนเองไม่เคยเห็นและไม่เชื่อว่าจะมีจระเข้ยักษ์อยู่ในบริเวณดังกล่าวจริงจึงไม่รู้สึกกลัวแต่ก็ไม่เคยไปทำการประมงในบริเวณที่เพื่อนบ้านระบุว่ามีผู้พบเห็นจระเข้ใหญ่ดังกล่าว


ที่มา @ สำนักข่าวไทย อสมท. ศูนย์ข่าวภาคใต้

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

« 1486
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง