สะตอฟอร์ยู ::: สนับสนุนให้คนใต้ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น!!!

หวิดเดี้ยงโครงเหล็กเสาโครงการก่อสร้างสะพานข้ามเกาะลันตาล้มคนงานเจ็บ 1 ราย

  • photo  , 600x450 pixel , 46,601 bytes.

กระบี่ - เกิดเหตุโครงเหล็กเสา โครงการก่อสร้างสะพานข้ามเกาะลันตา อ.เกาะลันตา จ.กระบี่ สูง 13 เมตร ล้มระหว่างการก่อสร้าง เป็นเหตุให้คนงานบาดเจ็บ 1 ราย เบื้อง ต้นอาการปลอดภัย คาดว่าเกิดจากคานต่อเหล็กด้านล่างรับน้ำหนักไม่ไหว จึงทำให้โครงสร้างล้มลงมา


เมื่อเวลา 12.00 น.วันนี้ ( 14 ม.ค.) นายสุริยัน ณรงค์กูล นายอำเภอเกาะลันตา จ.กระบี่ รับแจ้งว่าเกิดเหตุโครงเหล็กเสาค้ำสะพาน ของโครงการก่อสร้างสะพานข้ามเกาะลันตา ฝั่งบ้านหลังสอด ต.เกาะลันตาน้อย ได้ล้มลงมาเป็นเหตุให้ มีคนงานได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ทั้งนี้จากการสอบถามนายจำนง เกษมสถิตวงศ์ เจ้าหน้าที่โครงการ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้มีคนงานขึ้นนั่งร้านไปผูกโครงเหล็กเพื่อเตรียมเทเสาคอนกรีต รองรับสะพานข้ามฟาก ซึ่งเป็นเสาต้นที่ 4 ความสูง 13 เมตร ที่อยู่กลางร่องน้ำ หลังจากผูกเสาเสร็จ ทางคนงานก็ยกนั่งร้านออก ระหว่างนั้นเสาก็งอและล้มพับลงมา ทำให้คนงาน 1คน พลัดตกลงมาด้วย เป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว


 คำอธิบายภาพ : 558000000531202 หวิดเดี้ยงโครงเหล็กเสาโครงการก่อสร้างสะพานข้ามเกาะลันตาล้มคนงานเจ็บ 1 ราย


หลังเกิดเหตุคนงานที่อยู่ใกล้เคียง ก็ช่วยกันพยุงร่างคนเจ็บออกมาได้อย่างปลอดภัย เบื้องต้นยังไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 30 ปี ได้รับบาดเจ็บ เพียงเล็กน้อย จากแรงกระแทก ไม่มีบาดแผลตามร่างกาย แต่อย่างไรก็ตาม ก็จะได้นำตัวส่งโรงพยาบาลเกาะลันตา เพื่อตรวจร่างกายอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนสาเหตุคาดว่าเกิดจากจุดคานต่อเหล็กที่อยู่ด้านล่าง รับน้ำหนักไม่ไหว ทำให้โครงเหล็กเสียการทรงตัวและล้มลงมา ซึ่งเจ้าหน้าที่จะนำขึ้นไปผูกใหม่อีกครั้ง ในวันพรุ่งนี้


สำหรับโครงการก่อสร้างสะพานข้ามเกาะลันตา ตัวสะพาน มีความยาว 650 เมตร กว้าง 6 เมตร ได้รับงบประมาณ ก่อสร้างกว่า 400 ล้านบาท เริ่มก่อสร้างในปี 55 มีกำหนดแล้วเสร็จภายในปี 2558 ซึ่งขณะนี้การก่อสร้างคืบหน้าไปแล้วกว่าร้อยละ 40 คาดว่าจะเสร็จภายใน เดือน ก.ค.58 นี้


ที่มา @ manager.co.th/South

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

« 1486
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง