สะตอฟอร์ยู ::: สนับสนุนให้คนใต้ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น!!!

::: ชุมพร ::: ประตูภาคใต้ ไหว้เสด็จในกรม ชมไร่กาแฟ แลหาดทรายรี ดีกล้วยเล็บมือ ชึ้นชื่อรังนก

ทะเลชุมพร เป็นแหล่งดำน้ำทะเลอ่าวไทยทางภาคใต้ที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ

photo  , 530x355 pixel , 113,357 bytes.

ทะเลชุมพร เป็นแหล่งดำน้ำทะเลอ่าวไทยทางภาคใต้ที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯนัก แหล่งดำน้ำสำคัญ ได้แก่ เกาะง่ามใหญ่ เกาะง่ามน้อย ร้านเป็ด-ร้านไก่ เกาะง่ามใหญ่ เกาะง่าม น้อย ซึ่งทั้งหมดล้วนอยู่ในอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพเป็นแหล่งที่เหมาะกับนักดำน้ำที่เพิ่งเริ่มต้น เนื่องจากน้ำไม่ลึก กระแสน้ำไม่แรงนัก

ลักษณะทางธรณีของเกาะทั้งสอง เป็นเกาะที่มีโพรงถ้ำใต้ทะเล บางแห่งมีความยาวกว่า ๑๕ เมตร มีลานปะการังแข็ง กุ้งตัวยาว ม้าน้ำ ดอกไม้ทะเล ฟองน้ำ ปลาข้างเหลือง และ ยังพบฉลามวาฬ ซึ่งถือเป็นปลาที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกได้บ่อยครั้ง และเป็นแหล่งที่พบเห็นถ้วยทะเล ดอกไม้ทะเลขนาดใหญ่มากที่สุดในอ่าวไทย

และทางด้านเหนือของหมู่เกาะง่ามมีหินแพ หรือเกาะหลักง่าม ซึ่งเป็นแนวหินที่โผล่พ้นน้ำ มีความลึกตั้งแต่ 6-23 เมตร เป็นจุดดำน้ำที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในหมู่เกาะชุมพร สัตว์ที่พบ เช่น ดอกไม้ทะเลขนาดใหญ่ ปะการังดำ แส้ทะเล หอยมือเสือ กระเบน ขนาดใหญ่ และฉลามวาฬ

ร้านเป็ด ร้านไก่ เป็นกองหินใต้น้ำอยู่นอกเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร ตั้งอยู่ทางตอนเหนือสุดของหมู่เกาะง่าม มีความลึกตั้งแต่ 5-32 เมตร สภาพใต้น้ำเป็นแนวกำแพงเกาะ มีลานหินขนาดใหญ่และใต้น้ำ เป็นแหล่งที่ดำน้ำได้ทั้งแบบ snorkeling และ scubaเป็นแหล่งของฟองน้ำ ครกสีแดง แส้ทะเลสีแดง ปะการังดำ ทากทะเล ปลาการ์ตูนอินเดียนแดง ซึ่งแฝงตัวหาอาหารอยู่กับกลุ่มดอกไม้ทะเล และฉลามวาฬ ซึ่งนักดำน่ำจะได้เห็นบ่อยๆ ในถิ่นนี้

หมู่เกาะง่าม เป็นแหล่งเก็บรังนกของผู้ได้รับสัมปทาน จึงไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวขึ้นไปบนเกาะ เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากผู้ได้รับสัมปทาน เอกลักษณ์ที่สะดุดตาประการหนึ่ง คือ เพิงพักของคนเฝ้ารังนก เชื่อมต่อกันอย่างง่ายๆ แต่ทานกระแสลมได้อย่างน่าอัศจรรย์

ข้อมูลท่องเที่ยว - ทะเลอ่าวไทยบริเวณ จ.ชุมพรในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร ต.หาดทรายรี อ.เมืองชุมพร จ.ชุมพร การเข้าถึงไม่มีเรือโดยสาร ต้องเหมาเรือไป มีทั้งเรือหางยาวขนาดเล็ก แต่ที่นิยมคือการซื้อแพ็กเกจทัวร์จากเรือที่ให้บริการท่องเที่ยวทะเลชุมพร

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร 0 7755 8144-5 ชุมพรคาบาน่า (ผู้ให้บริการแพ็กเกจท่องเที่ยว) 07756 0245ข้อมูลโดย @ โครงการ 7greens - การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย 1600 ถนน เพชรบุรีตัดใหม่ แขวง มักกะสัน เขต ราชเทวี กรุงเทพ 10400, ประเทศไทย โทร: 02 250 5500, TAT Call Center: 1672

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

« 1486
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง