สะตอฟอร์ยู ::: สนับสนุนให้คนใต้ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น!!!

::: พังงา ::: แร่หมื่นล้าน บ้านกลางน้ำ ถ้ำงามตา ภูผาแปลก

หาดคึกคัก อ.ตะกั่วป่า จังหวัดพังงา

by sator4u_team @4 พ.ค. 55 14:46 ( IP : 113...217 ) | Tags : ท่องเที่ยวและกิจกรรม
photo  , 559x253 pixel , 48,092 bytes.

หาดคึกคัก อ.ตะกั่วป่า จังหวัดพังงา

หาดคึกคัก ทางทิศเหนือของหาดติดกับแหลมปะการัง ส่วนทางทิศใต้ของหาดก็ติดกับหาดบางเนียง ลักษณะเด่น เป็นอีกหาดที่เงียบสงบ ผู้คนไม่พลุกพล่าน เป็นหาดทรายที่ทอดโค้งยาวมีทรายที่สะอาด ละเอียด เม็ดทรายขาว ผีนทรายนุ่น กว้าง ไม่ลาดชันนัก ตั้งแต่ตอนกลางของหาดลงไปทางทิศใต้เหนือหาดขึ้นไปจะมีป่าชายหาดดั้งเดิมสมบรูณ์เป็นแนวยาว การเดินทางสะดวกสบายในบริเวณที่มีแหล่งชุมชนและที่พัก

หาดคึกคัก มีจุดเด่นที่สภาพโดยทั่วไปยังคงเดิม เหมาะแก่การเดินเล่น ชมทิวทัศน์ ปลายหาดด้านทิศใต้บริเวณที่ติดกับหาดบางเนียงมีคลองธรรมชาติสายเล็กๆ คั่นอยู่ ช่วงน้ำลงสามารถเดินข้ามไปมาได้สะดวกโดยเฉพาะเวลาบ่ายแก่จนถึงเย็นในฤดูท่องเที่ยว นักท่องเที่ยวนิยมเดินข้ามมา บริเวณนี้มีที่พักราคาไม่แพง และยังมีที่พักอีกเล็กน้อยที่บริเวณตอนบนของหาดระดับราคาปานกลางขึ้นไป อยู่ในระดับดี

ชายหาดคึกคักเป็นอีกหนึ่งชายหาดที่ยาวที่สุด ค่อนข้างจะเป็นชายหาดที่ยังคงความเป็นธรรมชาติ ที่็สวยไม่แพ้ชายหาดเขาหลัก มีหาดทรายสึึขาวทอดยาวหลายกิโลเมตร มีรีสอร์ทให้บริการอยู่ 3 รีสอร์ท พร้อมบริการร้านอาหาร บาร์ และบริการนวดอยู่ใกล้ ๆ กับโรงแรม เช่นเดียวกับโรงแรมในเขาหลักส่วนใหญ่ จะปิดใ้ห้บริการในช่วงหมดฤดูการท่องเที่ยว เนื่องจากสภาพอากาศไม่เหมาะสมแก่การท่องเที่ยว ชายหาดจะถูกแบ่งออกเป็นสองส่วน ด้วยทะเลสาบ ในช่วงมรสุมกระแสลมจะพัดแรงและน้ำทะเลจะมีคลื่นสูงไม่เหมาะแก่การลงเล่นน้ำ ในช่วงฤดูการท่องเที่ยวน้ำในทะเลจะเรียบสงบ ทำให้มีความปลอดภัยมากขึ้น และเป็นที่นิยมสำหรับการว่ายน้ำ และยังเป็นที่ชื่นชอบอย่างยิ่งในการเดินเล่นริมชายหาดของนักเที่ยงที่พักในรีสอร์ท บริเวณรีสอร์ทหรือชายหาดที่อยู่ใกล้เคียง

นอกเหนือจากร้านอาหารและสิ่งอำนวยความสะดวกในรีสอร์ท และที่ให้บริการริมชายหาดแล้ว ยังมีอีกหลายอย่างที่น่าสนใจ ในตัวเมืองเขาหลัก โดยเฉพาะอาหารทะเลพร้อมสถานที่จัดเลี้ยงที่แสนวิเศษสำหรับการรับประทานอาหารเย็นท่ามกลางแสงอาทิตย์ตก นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปโดยรถโดยสารของรีสอร์ท หรือรถแท็กซี่ไปยังหาดบางเนียงหรือบางหลาโอน ใช้เวลาในการเดินทางเพียง 10 - 15 นาที

ที่ตั้ง   หมู่ที่ 3 บ้านคึกคัก ตำบลคึกคัก อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา


ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก : http://www.xn--12cb9hxa5ad0h.net/attractions/khaolak-attractions3.html และ http://thai.khaolak.com/beach-khaolak-khuk-khak-beach.php


สะตอฟอร์ยูสะตอฟอร์ยูดอทคอม (Sator4U.com FC) on Facebook

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

« 1043
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง