สะตอฟอร์ยู ::: สนับสนุนให้คนใต้ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น!!!

ชาวบ้านชุมชนนาบอน จ.ภูเก็ต ยื่นหนังสือผู้ว่าค้านตั้งปั๊มแก๊สในพื้นที่

by sator4u_team @17 ก.พ. 58 09:04 ( IP : 113...222 ) | Tags : ชุมชน-ท้องถิ่น , ภูเก็ต
photo  , 600x450 pixel , 62,524 bytes.

ASTV ศูนย์ข่าวภูเก็ต - ชาวบ้านชุมชนนาบอน ต.ฉลอง จ.ภูเก็ต รวมตัวยื่นหนังสือถึงผู้ว่าฯ ภูเก็ต คัดค้านการก่อสร้างปั๊มแก๊สในพื้นที่ หวั่นเกิดอันตรายจากพิษของแก๊สในอนาคต


เมื่อเวลา 13.30 น. วันนี้ (16 ก.พ.) นายสำราญ จินดาพล นายกเทศบาลตำบลฉลอง พร้อมด้วย สุธารัตน์ ชูสมบัติ และชาวบ้านชุมชนนาบอน ต.ฉลอง อ.เมือง จ.ภูเก็ต กว่า 20 คน เดินทางมายื่นหนังสือคัดค้านการก่อสร้างปั๊มแก๊สในพื้นที่บ้านนาบอน ต่อ นายนิสิต จันทร์สมวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เพื่อขอให้มีการระงับการก่อสร้างปั๊มแก๊สดังกล่าว เพราะหวั่นจะเกิดความไม่ปลอดภัยแก่ชาวบ้านในพื้นที่ โดยมี นายสมเกียรติ สังข์ขาวสุทธิรักษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายประพันธ์ ขันพระแสง หัวหน้าศูนย์ดำรงธรรมภูเก็ต และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม


นางสุธารัตน์ ชูสมบัติ ตัวแทนชาวบ้านเปิดเผยว่า ตนมีการขออนุญาตก่อสร้างปั๊มแก๊ส แอลพีจี ในพื้นที่ชุมชนบ้านนาบอน ต่อเทศบาลตำบลฉลอง ซึ่งที่ผ่านมา ทางชาวบ้านได้ทำหนังสือคัดค้านการก่อสร้างมายังศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดภูเก็ตถึงเรื่องดังกล่าวแล้ว ว่า ชุมชนเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัย มลพิษ และอันตรายจากแก๊ส ต่อสุขภาพอนามัยของคนในชุมชน แต่ขณะนี้ยังไม่ทราบผลว่าจังหวัดจะดำเนินการอย่างไร เพราะปัจจุบันหลังมีการคัดค้านการก่อสร้างไปแล้ว ทางผู้ขออนุญาตก็ยังพยายามที่จะดำเนินการต่อ ทำให้เกิดความขัดแย้งในชุมชนอย่างต่อเนื่อง จึงอยากให้ทางจังหวัดภูเก็ต โดยผู้ว่าราชการแก้ไขปัญหาเรื่องนี้โดยด่วน


ด้าน นายนิสิต จันทร์สมวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวต่อกลุ่มชาวบ้านว่า ตนจะตั้งคณะกรรมการขึ้นมาหนึ่งชุดเพื่อเข้าไปดูแลเรื่องดังกล่าว หากตรวจสอบแล้วมีผลกระทบเกิดขึ้นต่อส่วนรวมมากก็จะไม่อนุญาตให้มีการก่อสร้าง โดยจะต้องพิจารณาอย่างคอบรอบ ซึ่งเรื่องนี้จะเชิญผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดมาร่วมหารืออีกครั้ง รวมทั้งในส่วนของผู้ประกอบการที่ขอดำเนินกิจการด้วย


ที่มา @ ASTV Manager ภาคใต้

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

« 1486
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง