สะตอฟอร์ยู ::: สนับสนุนให้คนใต้ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น!!!

ถอดถอน คกก.สหกรณ์ออมทรัพย์ครูนคร วุ่นยังไม่จบ เผยยังเคลื่อนไหวต่อ

by sator4u_team @28 ม.ค. 58 10:07 ( IP : 113...78 ) | Tags : ชุมชน-ท้องถิ่น , นครศรีธรรมราช
photo  , 600x300 pixel , 72,900 bytes.

นครศรีธรรมราช – ข้าราชการครูนครศรีฯ เผยยังเคลื่อนไหวให้มีการถอดถอนคณะกรรมการบริหารสหกรณ์ออมทรัพย์ครูอย่างต่อเนื่อง และถือป้ายขับไล่ เพื่อมุ่งมั่นให้สหกรณ์ซื่อสัตย์สุจริต โปร่งใส และตรวจสอบได้


วันนี้ (24 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีข้าราชการครูในนามกลุ่มผู้เดือดร้อนจากการดำเนินงานของคณะกรรมการสหกรณ์ออมทรัพย์ครูนครศรีธรรมราช เผาเสื้อประท้วงคณะกรรมการสหกรณ์ออมทรัพย์ครูฯ และตั้งข้อสงสัยในหลายเรื่อง ทั้งเรื่องประกาศผลกำไรสูง 640 ล้านบาท แต่ตัวเลขกลับเหลือแค่ 606 ล้านบาท เงินปันผลของสมาชิกลดลงกว่าปีที่ผ่านมา บริหารไม่โปร่งใส ขณะที่ นายอรุณ ชนะคช ประธานสหกรณ์ออมทรัพย์ครูนครศรีธรรมราช ออกมาตอบข้อมูลระบุว่า ข้อมูลที่ฝ่ายครูผู้ประท้วงนั้นไม่ถูกต้อง


ล่าสุด แกนนำกลุ่มผู้เดือดร้อนจากการดำเนินงานของคณะกรรมการสหกรณ์ออมทรัพย์ครูนครศรีธรรมราช ประมาณ 30 คน ได้เข้านมัสการศาลหลักเมืองจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อขอพรให้การดำเนินการที่ได้เรียกร้องไปก่อนหน้านั้นบรรลุผล โดยมีการทำพิธีพราหมณ์ พร้อมมีการบวงสรวงหลักเมือง เพื่อถอนมนต์ดำ ถอนกรรม สหกรณ์ออมทรัพย์ครูนครศรีธรรมราช และได้ถือป้ายมีข้อความขับไล่ จากนั้นก็เข้านมัสการพระบรมธาตุเจดีย์วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหารนครศรีธรรมราช ทำพิธีเช่นเดียวกับศาลหลักเมืองด้วย


นายเจริญ พรหมมาศ แกนนำกลุ่มข้าราชการครูดังกล่าวได้เปิดเผยว่า สมาชิก จำนวน 107 คน ยื่นถอดถอนคณะกรรมการสหกรณ์ออมทรัพย์ครู ด้วยเหตุจงใจไม่ปฏิบัติตามแนะนำของนายทะเบียน ฝ่าฝืนมติประชุมใหญ่ปี 2556 บริหารขาดประสิทธิภาพ ใช้เงินงบประมาณผิดประเภท ออกระเบียบเพื่อตนเอง และพวกพ้อง และประการสำคัญคือ ความไม่โปร่งใส จริงๆ แล้วพวกตนมุ่งมั่นให้สหกรณ์ออมทรัพย์ครูฯ ซื่อสัตย์สุจริต โปร่งใส ตรวจสอบได้ พวกตนไม่ได้สมัครเป็นกรรมการ แต่ใช้สิทธิตามข้อบังคับ และที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นกลุ่มที่ลงสมัครแล้วแพ้ มาสร้างความปั่นป่วน ไม่จริงทั้งสิ้น ซึ่งตน และพวกพร้อมที่จะต่อสู้ในชั้นศาล และการประชุมที่จะมีขึ้นต้องมีการเลือกตั้งคณะกรรมใหม่ทั้งชุด


นายอรุณ ชนะคช ประธานสหกรณ์ออมทรัพย์ครูนครศรีธรรมราช ระบุว่า ที่มีกลุ่มออกมาต่อต้านเพราะต้องการที่จะให้คนของเขาเข้ามาอยู่ในคณะกรรมการด้วย ซึ่งเคยให้เขาเสนอเข้ามา แต่เมื่อเข้าที่ประชุมไม่สามารถทำได้ จึงมีการร้องศาลปกครองว่า สหกรณ์จังหวัดไม่บังคับให้สหกรณ์ออมทรัพย์ครูฯ ทำตามมติประชุม ซึ่งศาลได้ไต่สวนผลออกมาศาลไม่รับคดี เขาจึงทำต่อไปอีกระบุว่า เราทุจริตโกงกิน เมื่อตรวจสอบก็ไม่พบ จนมาต่อรองให้มีการถอดถอนคณะกรรมการทั้งชุด พอมติออกมาก็ไม่มีความผิดจึงถอดถอนไม่ได้ กระทั่งมาประท้วง ซึ่งเอาการเมืองมาเล่นกันอย่างนี้ ดูแล้วไม่เป็นธรรมต่อคณะกรรมการ และยังทำความเสื่อมเสียให้ให้สถาบันสหกรณ์ออมทรัพย์ครูอีกด้วย


cr : ผู้จัดการออนไลน์ – 24 มกราคม 2558 , VOiCE ข่าวชาวนครฯ

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

« 1486
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง