สะตอฟอร์ยู ::: สนับสนุนให้คนใต้ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น!!!

เร่งปรับภูมิทัศน์วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร เมืองคอน เพื่อเข้าสู่การเป็นมรดกโลก

เจ้าหน้าที่หลายหน่วยงาน เร่งปรับภูมิทัศน์วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร เพื่อเข้าสู่การเป็นมรดกโลก


 คำอธิบายภาพ : 624256-01


ผู้รับเหมาเอกชนที่ได้รับจ้างสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดนครศรีธรรมราช เร่งปรับปรุงภูมิทัศน์ถนนและทางเท้า ถนนราชดำเนิน หน้าวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร ในวงเงิน 12,345,000 บาท เพื่อสนับสนุนการนำเสนอวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร (พระบรมธาตุนครศรีธรรมราช) ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก ซึ่งอยู่ในเขตพื้นที่แนวกันชน หรือ บัฟเฟอร์โซน และปูถนนด้วยแผ่นคอปเบอร์สโตนเพื่อความสวยงามสอดรับกับรูปแบบศิลปประจำถิ่น


 คำอธิบายภาพ : 558000006854901 ภาพจาก @ ASTVผู้จัดการออนไลน์


ขณะเดียวกัน ได้มีการเปิดประมูลงานการว่าจ้างสร้างโครงเหล็กนั่งร้านเพื่อตรวจสอบและแก้ไขปัญหาสนิมทองคำบนปลียอดองค์พระบรมธาตุเจดีย์นครศรีธรรมราชเรียบร้อยแล้วในวงเงินหนึ่งล้านสองแสนบาท เพื่อให้เจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญจากช่าง 10 หมู่เข้าไปถึงทองคำบนปลียอดและพิจารณาสภาพปัญหาทั้งหมดก่อนที่จะหาวิธีการซ่อมบำรุงให้คืนสภาพหลังจากพบว่ามีสนิมเยิ้มลงมาเห็นได้ในระยะไกล โดยมีข้อสันนิษฐานว่าเกิดจากโลหะที่มีสนิมโดยเฉพาะตะปูที่ถูกนำขึ้นไปตอกยึดแผ่นทองคำซึ่งพบว่าเป็นตะปูเหล็กธรรมดา ส่วนตะปูแบบโบราณนั้นเรียกว่าตะปูสังฆวานร ทำด้วยเงินยวงโบราณได้ถูกรื้อออกไปจนหมดในคราวบูรณะใหญ่เมื่อเกือบ 30 ปีก่อน

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

« 1486
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง