สะตอฟอร์ยู ::: สนับสนุนให้คนใต้ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น!!!

ผู้ใหญ่ใจดีแห่ให้ทุน “น้องจ๊ะจ๋า” เด็กยอดกตัญญู ตื่นตี 4 ช่วยแม่ทำงานกวาดถนน

by sator4u_team @21 พ.ย. 57 17:23 ( IP : 180...43 ) | Tags : เยาวชน-สตรี-วัฒนธรรม-สังคม , สตูล
  • photo  , 600x377 pixel , 74,458 bytes.
  • photo  , 600x389 pixel , 88,945 bytes.
  • photo  , 600x378 pixel , 115,089 bytes.

ASTV / สตูล - เพื่อนร่วมชื่นชม “น้องจ๊ะจ๋า” เด็กหญิงอายุ 12 ปี เด็กยอดกตัญญูตื่นตี 4 ช่วยแม่ทำงานกวาดขยะ ด้านผู้ใหญ่เห็นความดีแห่มอบทุนการศึกษาเพียบ พร้อมเตรียมส่งเรื่องขอความช่วยเหลือจากกระทรวงศึกษาธิการ มีนโยบายดัน “น้องจ๊ะจ๋า” สู่พรีเซ็นเตอร์ทูบีนัมเบอร์วัน ต้านภัยยาเสพติด


วันนี้ (21 พ.ย.) ที่โรงเรียนบ้านคลองขุด อ.เมือง จ.สตูล เพื่อนๆ ห้องเดียวกันในชั้น ป.6 ของ ด.ญ.กนกวรรณ สุวรรณ หรือน้องจ๊ะจ๋า ร่วมแสดงความยินดี และชื่นชมที่สร้างชื่นเสียงให้แก่โรงเรียนในด้านเรื่องกตัญญูต่อพ่อแม่ไว้เป็นตัวอย่างที่ดี พร้อมกับดีใจที่เพื่อนจ๊ะจ๋าโด่งดังทางสื่อทีวี และในโลกออนไลน์


ขณะที่ นายสานนท์ สุขศรี ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านคลองขุด ได้ขอบคุณสื่อมวลชนในจังหวัดสตูล และสื่อส่วนกลางที่เผยแพร่เรื่องราวชีวิตของน้องจ๊ะจ๋า ลูกกตัญญูช่วยเหลือพ่อแม่ และทางบ้านยากจน จนขณะนี้มีผู้ใหญ่หลายๆ ท่านที่ประสงค์ไม่ออกนาม และออกนามร่วมนำเงินส่วนตัวมาร่วมเป็นทุนการศึกษาแก่น้องจ๊ะจ๋า เพราะน้องจ๊ะจ๋า ในปีหน้าต้องเข้าเรียนชั้นมัธยมต้น จะต้องมีค่าใช้จ่ายในด้านการเรียน


ด้านนายนิสิต ชายภักตร์ ผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษาประถมจังหวัดสตูล ได้เดินทางมาพบกับน้องจ๊ะจ๋า เด็กกตัญญูช่วยแม่กวาดถนนตอนตี 4 และได้ชื่นชม พร้อมกับมอบทุนการศึกษา จำนวนหนึ่งไว้เป็นค่าใช้จ่ายในเรื่องการเรียน พร้อมกับมีการขอประวัติการเรียนของน้องจ๊ะจ๋า เพื่อส่งไปยังกระทรวงศึกษาธิการ เพื่อช่วยพิจารณา น้องจ๊ะจ๋าเป็นตัวอย่างที่ดีในระดับประเทศไทย


ด้านนายนิสิต ชายภักตร์ ผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษาประถมจังหวัดสตูล กล่าวว่า ด้านจังหวัดสตูล มีนโยบายผลักดันให้เกิดกิจกรรมทูบีนัมเบอร์วัน และน้องจ๊ะจ๋า จะเป็นเยาวชนต้นแบบที่ดีคนหนึ่งที่จะอยู่ในโครงการนี้ ส่วนการบริจาคทุนการศึกษาเราให้ทางโรงเรียนโดยนายสานนท์ สุขศรี ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านคลองขุด ได้ให้ครูประจำชั้นเป็นพี่เลี้ยงดูแลอย่างใกล้ชิดส่วนเรื่องทุนที่มีผู้ใหญ่มามอบให้ทางเราจะให้ครูประจำชั้นเปิดบัญชี เพื่อเก็บไว้เป็นค่าใช้จ่ายเรื่องเรียนหนังสือต่อไป


ที่มา @ ASTV ผู้จัดการออนไลน์ 21 พฤศจิกายน 2557

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

« 1486
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง