สะตอฟอร์ยู ::: สนับสนุนให้คนใต้ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น!!!

::: ภูเก็ต ::: ไข่มุกอันดามัน สวรรค์เมืองใต้ หาดทรายสีทอง สองวีรสตรี บารมีหลวงพ่อแช่ม

ภูเก็ต เกาะยาว เกาะราชา

by sator4u_team @25 ธ.ค. 56 18:53 ( IP : 180...178 ) | Tags : ข้อมูลจังหวัด
photo  , 582x347 pixel , 53,170 bytes.

ภูเก็ต เกาะยาว เกาะราชา

“เกาะยาว” เป็นเกาะอยู่กลางทะเลอันดามัน ซึ่งอยู่กึ่งกลางระหว่างสามจังหวัดที่มีชื่อเสียง นั่นก็คือ ภูเก็ต พังงา กระบี่ มีพื้นที่กว่า 137.6 ตารงเมตร โดย “เกาะยาว” จะมีเกาะใหญ่ๆอยู่  2 เกาะ คือ  “เกาะยาวใหญ่”  “เกาะยาวน้อย” และยังมีเกาะเล็กเกาะน้อยอยู่รอบๆอีกหลายเกาะ

หากท่านเดินทางจากท่าเรือมาเนาะ จังหวัดพังงา ท่านจะได้นั่งเรอผ่าน หาดป่าทราย ซึ่งเป็นชายหาดที่ยาว และจากที่นี่ ท่านสามารถชมทิวทัศน์ของเกาะผักเบี้ย เกาะห้อง และชมความสวยงามของพระอาทิตย์ขึ้นได้อย่างสวยงาม  และถัดไปทางเหนือของหาดป่าทราย คือ หาดคลองชัก และ หาดท่าเขา เป็นหาดที่เต็มไปด้วยหิน  ถ้าหากเดินไปทางเหนือของเกาะท่านจะได้พบกับ อ่าวเคียน ซึ่งมีลักษณะเป็นชายหาดแนวโค้งเว้า มีความยาวประมาณ 50 เมตร กับท้องทะเลสีคราม เหมาะแก่การว่ายน้ำ เราสามารถเดินทางไปอ่าวเคียน ได้แค่ทางเรือเท่านั้น

“เกาะยาว” มีชายหาดที่สวยงามอยู่ลายล้อม ได้แก่  หาดป่าทราย อยู่บน เกาะยาวน้อย มีหาดทรายขาวสะอาด มีต้นไม้ร่มรื่น สามารถลงเล่นน้ำได้โดยปลอดภัย และสามารถมองเห็นเกาะต่างๆ ของจังหวัดกระบี่ได้

อ่าวคลองสน หาดทรายขาวสะอาด บรรยากาศร่มรื่นไปด้วยต้นสนใหญ่มากมาย มีโขดหินและก้อนหินเล็กๆ หลากสีสวยงาม ที่อ่าวนี้เล่นน้ำทะเล และชมปะการังได้

อ่าวล้าน เป็นหาดทรายที่มีความสวยงาม สามารถลงเล่นน้ำได้ ทิศเหนือของแหลมเป็นหน้าผาชัน มีน้ำลึก

แหลมหาด เป็นหาดทรายขาวละเอียดทอดยาว และต็มไปด้วยสวนมะพร้าว ต้นมะม่วงหิมพานต์ และป่าสน ทำให้บรรยากาศร่มรื่น

แหลมทราย เป็นหาดทรายขาวละเอียด มีโขดหินสวยงาม สามารถลงเล่นน้ำได้

โละปาแรดเป็นหาดทรายที่มีความร่มรื่น หาดทรายขาวละเอียดตลอดแนวหาด ทางเหนือของอ่าวมีแหลมที่มีโขดหินสวยงาม สามรถลงเล่นน้ำทะเลได้

หาดท่าเขา เป็นหาดทราย ที่มีโขดหิน นอกจากนั้นยังมีก้อนหินเล็กๆ หลากสี หลากลวดลาย ห่างจากฝั่งออกไปเล็กน้อยมีเกาะนก ซึ่งเป็นเกาะ เล็กๆ เมื่อน้ำลงสามารถเดินไปเที่ยวเกาะนี้ได้บนเกาะมีไม้ป่าและกล้วยไม้ป่าขึ้นอยู่ทั่วไป

อ่าวตีกุด เป็นอ่าวที่มีหาดทรายขาวสะอาด ทางทิศเหนือของอ่าวมีแหลมหินและทัศนียภาพสวยงาม ชายฝั่งจะมีต้นสนขึ้นให้มีความร่มรื่น

อ่าวหินกอง อยู่บนเกาะยาวใหญ่ เป็นหาดที่ร่มรื่นได้ด้วยป่าไม้เคียม มีลูกปลากระเบนอาศัยอยู่มากมายไม่เหมาะกับการลงเล่นน้ำ

อ่าวทราย เป็นหาดทรายขาวละเอียด มีโขนหินที่สวยงาม และสามารถลงเล่นน้ำได้

แหลมนกออก เป็นหาดทรายที่มีโขดหินเป็นส่วนใหญ่ และก้อนหินจะมีสีสวยงาม สามารถลงเล่นน้ำได้นอกจากนี้บริเวณโดยรอบเกาะยาวยังมีเกาะเล็ก ๆ ที่มีหาดทรายขาวสะอาด และมีธรรมชาติที่งดงาม เช่น เกาะไข่นอก เกาะไข่ใน เกาะมดตะนอย และเกาะห้อง (จังหวัดกระบี่)

Cr. // TAT ContactCenter และ ไปเกาะ

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

« 1486
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง