สะตอฟอร์ยู ::: สนับสนุนให้คนใต้ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น!!!

ราคายางยังต่ำต่อเนื่อง จังหวัดพัทลุงตั้งเป้าลดพื้นที่ปลูกยางพารา13,400 ไร่ เน้นส่งเสริมการเกษตรผสมผสาน พืชเศรษฐกิจอื่น และปาล์มน้ำมัน

by sator4u_team @17 เม.ย. 58 11:57 ( IP : 113...4 ) | Tags : การตลาด-ธุรกิจ-เศรษฐกิจ , พัทลุง
photo  , 960x639 pixel , 130,025 bytes.

ราคายางยังต่ำต่อเนื่อง จังหวัดพัทลุงตั้งเป้าลดพื้นที่ปลูกยางพารา13,400 ไร่ เน้นส่งเสริมการเกษตรผสมผสาน พืชเศรษฐกิจอื่น และปาล์มน้ำมัน


นายสมเกียรติ สุวรรณนิมิต รองผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง เปิดเผยว่า ยางพาราเป็นพืชเศรษฐกิจหลักของจังหวัดพัทลุง ปัจจุบันมีพื้นที่ปลูกทั้งจังหวัดประมาณ 870,000 ไร่ เกษตรกรที่ปลูกยาง 61,000 ครัวเรือน คิดเป็น 60% ของพื้นที่การเกษตรของจังหวัดพัทลุง


จากการประชุมเพื่อแก้ไขปัญหาราคายางพาราตามนโยบายของรัฐบาล คสช.ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ที่ประชุมได้วางเป้าหมายลดพื้นที่ปลูกยางพาราในปี 2558 จำนวน 13,400 ไร่ โดยจะส่งเสริมให้เกษตรกรทำการเกษตรผสมผสาน ปลูกพืชเศรษฐกิจอื่นๆ และปาล์มน้ำมัน ทดแทน


นายสงคราม พุฒดี ผู้จัดการร้านพัทลุงคลังปุ๋ยและเจ้าของแปลงเพาะกล้าปาล์มบ้านส้มตรีด กล่าวว่า "ปีนี้ราคายางพาราทรงตัวอยู่ในระดับต่ำต่อเนื่อง ทำให้เกษตรกรหันมาปลูกปาล์มน้ำมันกันมากขึ้น โดยในปีนี้มียอดสั่งจองต้นกล้าปาล์มไว้แล้วกว่า 5,000ต้น ซึ่งถือว่ามากขึ้นกว่าปีที่ผ่านๆมา ทั้งนี้ ขอฝากถึงพี่น้องเกษตรกรที่จะปลูกปาล์มว่า พันธุ์ปาล์มที่เหมาะสมในการปลูกเชิงการค้า ต้องเป็นพันธุ์ลูกผสมเท่านั้น ห้ามนำเมล็ดใต้โคนมาปลูกโดยเด็ดขาด ขอให้เลือกซื้อพันธุ์ปาล์มจากแหล่งที่น่าเชื่อถือได้ โดยจะต้องเป็นแปลงเพาะที่ผ่านการจดทะเบียนกับกรมวิชาการเกษตรอย่างถูกต้อง มีใบรับรอง และมีแหล่งที่มาของสายพันธุ์อย่างชัดเจน"


ที่มา @ พัทลุง ทูเดย์

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

« 9698
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง