สะตอฟอร์ยู ::: สนับสนุนให้คนใต้ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น!!!

สุขภาพ

มาศึกษาโครงสร้างของซิกแพคก่อนที่จะสร้าง ซิกแพค

by sator4u_team @January,17 2014 09.50 ( IP : 180...89 ) | Tags : สุขภาพ
photo  , 534x410 pixel , 50,323 bytes.

สวัสดีครับท่านผู้รักสุขภาพทุกท่าน วันนี้ Healthy enrich มีความรู้เกี่ยวกับการสร้าง ซิกแพค โดยดูจากปัจจัยทางกายภาพของตัวท่านเอง เพราะซิกแพคนั้นไม่ได้จะสร้างให้ขึ้นได้สวยงามเหมือนกันทุกคน คุณเชื่อหรือไม่ว่า สริระบางคนนั้นมีกล้ามหน้าท้องเพียง 5 pack บ้างก็ 6 บ้างก็8 นะครับ จะถ้าพูดถึง six pack คงจะไม่มีใครไม่รู้จัก นั่นก็เพราะ six packเป็นกล้ามส่วนที่มีคนพูดถึงมากอยู่ไม่น้อย เอาละเรามาดูกันว่า เรามีซิกแพคแบบไหนกัน

มาทำความรู้จัก กายภาพของกล้ามหน้าท้อง ก่อนจะสร้าง ซิกแพค

ซิคแพค-ซิตอัป

กล้ามท้องจะประกอบด้วยกล้ามเนื้อมัดเล็กๆรวมกัน โดยกล้ามท้องนั้นจริงๆแล้วมีทั้งหมดฝั่งละ 4 รวมทั้งหมด 8 มัด เพราะฉะนั้นถ้าพูดให้ถูกคือเรานั้นมีกันทั้งหมด Eight Pack นั้นเอง กล้ามเนื้อหน้าท้องอย่างที่เราเห็นในภาพนั้นจริงแล้วมันมีติดตัวเรามาแต่แรกแล้ว เพียงแต่ที่เรามองไม่เห็นมันเพราะนั่นก็เพราะ

1.ขนาดมัดกล้ามเนื้อมันยังไม่ใหญ่พอ

2.ชั้นไขมันบริเวณหน้าท้องบดบังซิกแพคอันสวยงามนั้นอยู่

ใครเคย sit up เพื่อสร้าง six pack กันบ้าง?

เราเชื่อว่าหลายๆท่านต้องเคย sit-up มาก่อนในชีวิต บางท่านก็ sit up เพื่อที่จะสร้าง 6 pack ให้ได้อย่างใจหวัง บางท่านก็ sit up เพื่อทดสอบสมรถภาพของตัวเอง และคงมีหลายคนที่สงสัยว่า เรา ก็ sit up เพื่อสร้าง 6 pack มานานแล้ว แต่ทำไมยังไม่เห็นซิกแพคเป็นลูกชัดๆซักที จากประเด็นดังกล่าว SIX PACK ที่เราอยากได้นั้น ไม่ได้เกิดจากการที่เราเล่นกล้ามอย่างเดียวครับ เราต้องมีการลดไขมันส่วนเกิน(fat burn)บริเวณหน้าท้องออกไปด้วย ซึ่งวิธีหนึ่งที่จะลดไขมันส่วนเกินได้ต้องเกิดจากการที่เราเผาผลาญไขมันโดยการออกกำลังกายแบบ CARDIO ครับ หากท่านใดสงสัยว่า การออกกำลังกายแบบ คาร์ดิโอ (cardio) คืออะไรติดตามได้ที่ บทความ “คาร์ดิโอ คืออะไร”

เคยสงสัยกันหรือไม่ว่า กล้ามเนื้อหน้าท้องมีอยู่ 8 pack แต่ทำไมถึงเรียกกันแต่ 6 pack ละ โดยธรรมชาตินั้นทุกคนไม่ได้มีกล้ามหน้าท้องที่เรียกกัน ว่า ซิกแพค (six pack) เท่ากัน 6หรือ8 ลูกเหมือนกันทุกคนนะครับ บางคนอาจจะมี 4 ลูก 6ลูก 8ลูก หรือ 5ลูกก็ได้ครับ(แบบมี4ลูกนั้น ลูกที่5จะอยู่กลางๆ) โดยถูกกำหนดมาตั้งแต่เกิดเลยก็ว่าได้ บางคนมีกล้ามหน้าท้องขึ้นมาแล้ว 5ลูก แต่อยากมี 6 pack แบบ6ลูกก็พยายามเล่นท่ากล้ามท้องต่างๆนาๆ เพื่อให้ได้ซิกแพค ลูกที่ 6 ขึ้นมา ก็อาจจะเป็นการเข้าใจผิดได้นะครับ ถึงเล่นให้ตายมันก็ไม่ได้ ซิกแพค แบบ 6 ลูกหรอกครับขึ้นนะครับถ้าตั้งแต่เกิดมาแล้วมัน กำหนดว่าคุณมีแค่ 5 ลูก

การที่คนส่วนใหญ่ที่เล่น 6 pack กันและไม่ได้เน้นกล้ามเนื้ออีก2ลูกด้านล่างให้ครบ8ก็เพราะว่า มันยากกว่าเล่นให้เห็นแค่6มัดบนและนอกจากจะต้องบริหารกล้ามเนื้อท้องมัดล่างนั้นแล้ว

ยังต้องลดเจ้าห่วงยางรอบๆตัวเพื่อให้มองเห็นกล้ามหน้าท้องมัดนั้นด้วย และเจ้าห่วงยาวรอบๆเอวเราก็อยู่บริเวณมันกล้ามเนื้อหน้าท้อง2ลูกล่างนั้นซะด้วยซิ แต่ก็ไม่ยากเกินไปหรอกครับที่จะสร้าง 8  pack ทั้งหมด เพียงแต่ว่า ส่วนใหญ่แล้วกล้ามท้อง 6 มัดบนจะโผล่ออกมาให้เราเห็นก่อน และ 2มัดล่างจะตามมาทีหลัง จนทำให้หลายๆคนเรียก SIX PACK กันอย่างติดปาก

หวังว่าบทความการสร้าง ซิกแพคนี้จะทำให้ท่านผู้รักสุขภาพและผู้ที่ต้องการสร้าง 6pack ได้ทำความเข้าใจสรีระและโครงสร้างทางกายภาพของตัวท่านเอง เพื่อให้ การสร้างซิกแพค เป็นไปได้อย่างดูวิธีและได้ผลลัพธ์ที่ถูกต้องกันครับลิงก์ผู้สนับสนุน

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

« 6723
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง